Moxie (2021)

Mình rất thích xem các thể loại phim trung học, không hiểu tại sao, có lẽ do mình thích trường học. Một bộ phim về chủ đề này năm 2021 mà mình coi gần đây là Moxie: câu chuyện về một cô bé đã tạo ra một bản tạp chí nữ quyền và truyền tay khắp trường học, từ đó bạn ấy cầm đầu những cuộc đảo chính đòi lại công bằng cho nữ giới trong trường.

Khi mình chần chừ mãi mới viết blog, đôi khi mình còn ngại chia sẻ những gì mình đã viết ra, thì cô bé này đã làm một cuốn tạp chí từ giấy tập và bút màu, đem đi in và “tẩu tán” khắp trường. Đâu cần đợi đến khi mình có máy in xịn và học hết 1001 phần mềm thiết kế? Hãy cứ bắt đầu thôi.

Một thế giới đáng sợ khi người ta hay đặt biệt danh cho nhau, phán xét nhau bởi hình thể và điều đó cần được lật bỏ. Moxie thật dễ thương vì đã làm được điều mà ít ai làm được, và Moxie cũng không phải một mình cô bé ấy, mà là một cộng đồng.

Moxie giống như kịch bản của những năm 2000s nhưng hiện đại hơn một xíu, cũng không có quá nhiều điều mới mẻ ở phim, nhưng nếu ai thích coi những motif phim cũ cũ và dễ thương như thế này thì có thể thử nha.

Kim Xuân

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: